MONTGOMERIE LINKS VIỆT NAM
Điện Ngọc - Điện Bàn - Quảng Nam

Với dân số xấp xỉ 1 triệu người và là một trong những thành phố lớn ở Việt Nam, Đà Nẵng thời gian qua nổi lên là địa phương có quy hoạch đô thị hợp lư với hệ thống cơ sở hạ tầng, vận tải phát triển nhanh chóng và đồng bộ. Không chỉ vậy, Đà Nẵng c̣n được thiên nhiên ưu đăi khi nằm gần 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận (Huế, Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn) và trở thành một địa điểm du lịch và đầu tư hấp dẫn. Với nhiều dự án quan trọng trong quá tŕnh xây dựng, Đà Nẵng không ngừng phát triển. Trong số dự án đó là tuyến đường Sơn Trà – Điện Ngọc dọc theo bờ biển Đà Nẵng – Hội An đi vào hoạt động, giao thông tới băi biển Non Nước, một trong 10 băi biển thơ mộng nhất thế giới trở nên dễ dàng hơn.
Với những thuận lợi trên, Đà Nẵng đă trở thành địa phương thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia khai thác tiềm năng du lịch. Và một trong những nhà đầu tư đó là Indochina Land với nhiều dự án lớn, trong đó có sân golf Montgomerie Links. Sân này được chính tay golfer huyền thoại người Scotland, Colin Montgomerie thiết kế. Đặc biệt hơn nữa, đến nay, chỉ có 2 sân golf trên thế giới mang tên Montgomerie, một ở Dubai và một ở Việt Nam.
Montgomerie Links, tọa lạc ngay tại băi biển Hà My, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 10 phút xe hơi. Montgomerie Links Vietnam là sân golf 18 lỗ bán hội viên đạt chuẩn quốc tế.
Montgomerie Links có tổng diện tích gần 703.000 m2 là khu dân cư và 611.602 m2 là khu sân golf. Với chiều dài 7.200 yard, sân golf quốc tế này hoạt động một cách táo bạo trên phong cảnh nổi bật của những dải phi lao và cồn cát.
Colin Montgomerie đă phủ lên sân golf thảm cỏ xanh và đường bóng gợn sóng. Ông tin chắc rằng nó sẽ được xếp vào danh sách những sân golf tốt nhất thế giới. Theo kiến trúc sư Colin Montgomerie, sân sẽ mang tới cho các tay golf nhiều trải nghiệm thú vị. Mỗi lỗ golf có từ 4 – 5 điểm phát bóng khác nhau dành cho mọi đối tượng chơi.
Montgomerie phát biểu trong chuyến thăm sân golf ở giai đoạn xây dựng cách đây 2 năm rằng, ông rất tự hào khi tên ḿnh được gắn liền với một cơ ngơi hoành tráng ở Việt Nam. Giờ đây, khi nh́n sân golf, nhà câu lạc bộ, những biệt thự sang trọng, ông thật sự cảm kích chủ đầu tư Indochina Land và những người đă đóng góp công sức của ḿnh vào đây.
Colin Montgomarie nói: “Tôi thật sự hài ḷng với lớp cỏ rắn chắc và nhiều sự lựa chọn khi phát bóng. Bạn có thể lốp bóng, gạt bóng hoặc dích bóng. Những người bạn cùng chơi golf không chuyên của tôi đă phải vất vả t́m cách dừng bóng trên vùng gạt tại những điểm mà tưởng chừng bóng cứ lăn đi măi. Điều này nằm trong ư tưởng thiết kế sân golf đặc biệt của chúng tôi. V́ vậy, đây chính là nét đặc trưng mà các golfer chỉ t́m thấy ở một sân golf ven biển”.
Hội quán do Công ty Gravity Partnership Ltd., (Hongkong) thiết kế có kiến trúc hiện đại, hài ḥa với thiên nhiên, tận dụng ánh sáng và luồng thông khí tự nhiên, giúp người chơi tiện quan sát đường bóng và đi ngắm băi biển. Tất cả không gian chính đều có ban công lớn, có mái che và sân thượng. Nhà hàng và quán bar trong sân có phục vụ thực đơn quốc tế gồm các món Âu, Á; chỗ ngồi trong nhà (có máy lạnh) hoặc ngoài trời thuận tiện để ngắm biển và sân golf.
Sân tập dài 345 yard (315 m) và rộng hơn 100 yard với 30 gian tập có cỏ tự nhiên hoặc nhân tạo. Sân tập gồm nhiều khu vực tập luyện kỹ thuật khác nhau: khu tập pitching tới khu gạt bóng, khu tập đánh bóng qua bẫy cát tới khu gạt bóng và khu tập gạt bóng có chất lượng không kém sân golf chính và được trang bị đèn thắp sáng vào ban đêm. Ngoài ra, phần tạo nên giá trị và đẳng cấp của Montgomerie Links là The Estate. Đó là 54 biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp. Các biệt thự ở đây được thiết kế theo không gian mở, ngập nắng và gió. Phong cách bài trí của các biệt thự The Estate là sự giao ḥa giữa Đông và Tây. Diện tích các biệt thự có từ 335 – 400 m2. Biệt thự tại Montgomerie Links có 3 hạng: A, B, C (tất cả đều có 3 pḥng ngủ). Biệt thự được thiết kế theo phong cách phương Tây, garage, các vách ngăn bằng kính tạo cho chủ nhân cảm giác không gian thông suốt. Ban công biệt thự hướng ra biển và danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Note: Montgomerie Links đoạt giải "Sân golf tốt nhất Việt Nam năm 2010-2011"