Ngày 24/12/2012 vừa qua tại khu tắm bùn khoáng thuộc Khu du lịch I resort thuộc thôn Xuân Ngọc, xă Vĩnh Ngọc – Thành phố Nha Trang đă đi vào hoạt động.

Đây là một điểm tham quan du lịch và kết hợp của khu nghỉ dưỡng và tắm khoáng nóng hiện đại mang dáng dấp thiết kế hiện đại, kiến trúc theo phong cách Nhật Bản được xây bằng đá,. Bên cạnh đó c̣n có kết hợp khá hài ḥa giữa các vật liệu gỗ và kiểu mái lợp bằng lá dừa nước Nam Bộ gây ấn tượng mạnh cho du khách, chút gần gũi và thể hiện được đa dạng kiến trúc đẹp mắt. Nhằm thu hút khách vào dịp Tết Nguyên đán, Công ty cổ phần du lịch khoáng nóng Nha Trang Seafoods đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công tŕnh tốt hơn và đa dạng hơn các sản phẩm tạo sự mới lạ. Ngoài ra c̣n có khu Resort đang triển khai chuẩn bị hoàn thiện khu Resort vào hoạt động. Sự có mặt khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng I-Resort Nha Trang sẽ làm tăng sự lựa chọn dịch vụ của khách du lịch khi đến Nha Trang, nhằm kéo dài thời gian lưu trú và tăng mức chi tiêu của khách du lịch khi đến Nha Trang-Khánh Ḥa.
Khu tắm bùn khoáng này gồm 40 hồ tắm bùn, 1 hồ ngâm khoáng nóng, 1 hồ bơi và 4 thác nước nóng để phục vụ du khách. Ngoài ra, c̣n có khu vực tắm bùn VIP với 4 bulgalow riêng biệt. Dự kiến đến quư II năm 2012, khu du lịch này sẽ đưa vào sử dụng 20 bulgalow trên đồi cao nằm bên sông Cái tạo thành một resort hoàn chỉnh đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách. Việc ra đời khu du lịch này không chỉ góp phần bổ sung các điểm đến cho dịch vụ tắm bùn khoáng ở Khánh Ḥa mà c̣n tạo nên sản phẩm du lịch mới trong năm 2012 khi ngành du lịch địa phương chuẩn bị bước vào mùa du lịch cao điểm Tết Nguyên Đán.