Recommend Print

DU LỊCH NHA TRANG - HÒN CHỒNG

Nhắn ai viếng cảnh Nha Trang
Muốn tìm dấu cũ thì sang Tháp Bà
Muốn trông trời biển bao la
Con thuyền nho nhỏ bơi ra Hòn Chồng.

Với thành phố biển Nha Trang từ lâu được xem là một thành phố nổi tiếng về sự quyến rũ của những khu du lịch biển, đảo. Vẻ đẹp của vùng đất bán sơn địa nơi đây không chỉ mê hoặc du khách từ ưu thế về khí hậu ôn hòa, những khu nghỉ dưỡng sang trọng nằm bên bờ biển xanh ngập tràn ánh nắng, mà còn được đầu tư về yếu tố của bàn tay con người. Sẽ là thiếu sót nếu du khách đến Nha Trang mà không ghé đến danh thắng Hòn Chồng, Hòn Đỏ vãn cảnh. Tuy nằm trong lòng thành phố nhưng quần thể danh thắng Hòn Chồng khá yên tĩnh, dường như không bị tác động lớn của cảnh phố thị ồn ào.
Danh thắng Hòn Chồng - Hòn Đỏ nằm bên bờ vịnh Nha Trang (thuộc 2 phường Vĩnh Phước và Vĩnh Thọ). Đây là một quần thể danh thắng bao gồm: Hòn Chồng, Hòn Đỏ và Hội Quán vịnh Nha Trang. Năm 1998 danh thắng này được xếp hạng Di tích cấp quốc gia.
Nhóm đá phía Bắc nửa chìm nửa nổi gọi là Hòn Chồng, nhóm đá nhỏ, thấp ở phía Nam gọi là Hòn Vợ. Nói đến khu danh thắng Hòn Chồng, đó là sự hình thành do sự kiến tạo của thiên nhiên, quần thể đá tự nhiên lớn, nhỏ xếp chồng lên nhau thành nhiều tầng, nhiều lớp, trải dài từ chân đồi La San ra hướng biển. Do quá trình biến đổi của tạo hóa, dần dần sắp đặt nên một khung đá đa dạng như một tác phẩm nghệ thuật, tô điểm thêm cho vịnh Nha Trang một vẻ đẹp lung linh, huyền bí.
Theo thời gian, sự bào mòn của sóng biển tạo nên những hình tượng kỳ thú, làm cho người xem liên tưởng đến một câu chuyện dân gian, một sự huyền bí nào đó như: “Cổng trời”, “nụ hôn của biển”, hay là “Tiên Ông”. Cho đến ngày nay, tại danh thắng Hòn Chồng vẫn còn tảng đá lớn lưu giữ hình bàn tay năm ngón của người chồng trong truyền thuyết “Vợ chồng ngư phủ”, minh chứng cho tình nghĩa vợ chồng son sắt, thủy chung.
Phóng tầm nhìn về hướng biển đông, trước mặt khu danh thắng Hòn Chồng là một không gian bao la rộng lớn, có bãi tắm tự nhiên đẹp và kín gió, quanh năm sóng vỗ rì rào. Nằm cách Hòn Chồng khoảng 100m về phía Nam là Hòn Vợ. Tạo hóa thật khéo léo tạc nên hình tượng người vợ thủy chung, ôm con ngồi hóa đá chờ chồng trở về từ biển khơi.
Cách Hòn Chồng khoảng 300m theo hướng Đông Nam là Hòn Đỏ. Đến vãn cảnh nơi đây, ngoài thưởng ngoạn vẻ đẹp nguyên sơ của sắc hoa Sứ, hoa Tigôn... du khách còn được vãn cảnh Phật ở ngôi chùa Từ Tôn trên đảo. Ý thức trước lợi thế của thiên nhiên đem lại, người dân nơi đây đã chung tay, góp sức bảo tồn và gìn giữ Hòn Chồng - Hòn Vợ như một “báu vật” trời ban. Ngoài yếu tố tự nhiên, khu danh thắng Hòn Chồng còn vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức Hội thảo chuyên đề của Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới. Thường kỳ hàng tháng, nơi đây đều tổ chức kêu gọi cộng đồng tham gia phát quang cây cỏ, thu dọn rác thải để bảo vệ môi trường trong khu danh thắng. Chỉ cách bờ vài trăm mét, trong tương lai, đây sẽ là điểm du lịch hấp dẫn du khách.
Ngoài ra trong khuôn viên Di sản Hòn Chồng là Hội quán vịnh Nha Trang
Được xây dựng từ sự lắp ghép của 15 ngôi nhà cổ (nhà Rường) dân gian truyền thống của Huế, mang đậm nét kiến trúc Việt Nam. Với những họa tiết điêu khắc tinh xảo, sống động như: “Cuốn thư, hoa cúc, mặt nguyệt”... và đây cũng là nơi trưng bày, giới thiệu về hình ảnh, hoạt động của Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới.
Hiện tại, khu danh thắng Hòn Chồng thường xuyên có những hoạt động trưng bày cố định như: Tranh cát, tranh đá quý... và trưng bày lưu động bao gồm những hình ảnh, hiện vật thay đổi theo từng chủ đề phục vụ những ngày lễ lớn của tỉnh và của đất nước. Ngoài ra, do vị trí đẹp và mặt bằng rộng, nơi đây còn là địa điểm tổ chức, diễn ra nhiều sự kiện, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và du khách tới tham quan, thưởng ngoạn như: Bắn pháo hoa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, triển lãm thư pháp, gốm sứ, tranh, ảnh của các nghệ nhân, họa sỹ...
Với một quần thể đá tự nhiên kỳ thú cùng Hội Quán hài hòa, thơ mộng, nằm sát bờ biển xanh quanh năm sóng vỗ. Khu danh thắng Hòn Chồng và Hội Quán vịnh Nha Trang ngày càng thu hút đông đảo du khách trong nước và Quốc tế. Góp phần quảng bá hình ảnh thành phố biển Nha Trang văn minh và thân thiện.

hòn chồng nha trang 1

hòn chồng nha trang

hon chong nha trang

 

hon chong nha trang 1

hon chong nha trang 2

hon chong rock nha trang

hon chong rock nha trang 1

hon chong rock nha trang 2

tham quan hòn chồng nha trang

tham quan hòn chồng nha trang 1

tham quan hòn chồng nha trang 2

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi