Recommend Print

DU LỊCH NHA TRANG - VỊNH VÂN PHONG

Nếu ai đã đến một lần với vịnh Vân Phong Khánh Hòa thì dễ bị quyến rũ bỡi rất đẹp và dễ làm say đắm lòng người. Khó mà nói lên cảnh đẹp nên thơ và một sự hoang sơ lạ thường và yên tĩnh... như ở chốn thiên đường này.
Vân Phong còn được biết đến có cồn cát trắng mịn trải dài 18km bên trong là toàn cảnh Vịnh Vân Phong phía ngoài là biển Đông tạo nên một phong cảnh tuyệt đẹp. Cùng với những cánh rừng ngập mặn Tuần Lễ có tuổi đời lâu nhất Việt Nam, hơn thế nữa có những rạn san hô đa sắc còn nguyên sơ và hàng trăm ngàn loài cá tôm có giá trị kinh tế lớn tại các Hòn Đảo nằm trong Vịnh tạo thành những hình thù lạ mắt là những ưu thế giúp Vân Phong có thế mạnh phát triển du lịch sinh thái rõ nét.

Vịnh Vân Phong giống như một nàng công chúa đang nằm ngủ trên biển cả mênh mông, vịnh Vân Phong thu hút du khách bởi cát trắng trải dài rộng lớn, biển xanh và đại dương của các loại màu sắc nhất của san hô và sinh vật biển. Vịnh Vân Phong là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, là một kỳ quan thiên nhiên với khí hậu, những bãi biển đẹp, cát mịn,... và được bao quanh bởi các dãy núi hùng vĩ.

Vịnh Vân Phong nằm giữa hai huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 90 km về phía bắc. Điều thú vị nhất khi đến vịnh Vân Phong bằng xe từ thành phố Nha Trang. Trên đường đi nhìn qua cửa kính, bạn sẽ thấy hai bên đang trải dài những cồn cát trắng, trãi dài như bất tận. Từ trên bờ, du khách sẽ đi qua những cây cầu khỉ để đặt chân lên thuyền với những đợt sóng dập dìu, chỉ mất một vài phút để ghé thăm vịnh.

Đến Vịnh Vân Phong Nha Trang bạn hãy ghé làng Sơn Đừng, đây là một ngôi làng nhỏ độc đáo vì làng trên bãi biển chỉ có 11 ngôi nhà sinh sống gần như tách biệt với thế giới bên ngoài, ẩn dưới nước mặn là một nguồn nước ngọt ngầm trong cát. Là nơi sống của dân tộc Đàng Hạ. Người ta cho rằng tổ tiên của họ là ngư dân từ Malaysia hay Indonesia bị bão trôi lạc vào đảo này từ thế kỷ 18, 19. Người Đàng Hạ có nước da ngăm đen, tóc xoăn, mắt lộ, nếp sống và ngôn ngữ của họ ngày nay đã được Việt hóa hoàn toàn, chỉ khác là vẫn còn thói quen mang vác theo kiểu đội đầu giống như người Chăm.
Sơn Đừng không có đường sá, người dân di chuyển dọc theo bãi cát, khi nước triều dâng thì đường đi cũng biến mất. Ngồi gần bờ biển, bạn có thể đào một lỗ nhỏ trong cát, nước ngọt sẽ bị rò rỉ ra ngoài và về trong vài phút tiếp theo. Mỗi thuyền đi qua, những người dân đều ghé đây để lấy nước ngọt về dùng. Cư dân của làng đang sống, đã dùng mạch nước này để sinh hoạt cho cuộc sống của mình.

Địa hình ở đâ rất phong phú, đặc biệt là hệ thống đảo, bán đảo, và các bãi biển, khu cồn rất hấp dẫn và hệ sinh thái đa dạng như rừng nhiệt đới, rừng ngập mặn, động thực vật ven biển....
Hiện nay vịnh Vân Phong được xem là một trong những vịnh đẹp nhất trên thế giới. Du khách đến Hòn Đỏ thuộc vịnh Vân Phong có thể lặn để chiêm ngưỡng những rạn san hô trong một ngày yên tĩnh, ngày nắng và những con sóng. Các nhánh san hô đầy màu sắc và sống chỉ trên bề mặt nước thật đẹp và quyến rũ. Những con cá đầy màu sắc lượn lờ nhìn những người khách đeo kính bảo hộ với sự thờ ơ. Những con sao biển nằm trên cát một nhẹ nhàng... Thật yên tĩnh và dễ chịu, phải không?

Vịnh Vân Phong có những bãi biển đẹp với cát trắng hoang sơ như bãi Sơn Đừng, bãi Tây , nước biển trong vắt có nhiều bãi tắm cho bạn chọn. Đặc biệt bãi Sứ đẹp vô cùng đẹp đến lạ thường..ngỡ ngàng như bức tranh. Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, Vịnh Vân Phong đã phong tặng là điểm đến du lịch bãi biển lý tưởng thứ tư trên thế giới hiện nay. Ngoài ra được mệnh danh là nơi đón ánh bình sớm nhất nước ta

 

000003

000002

000004

000001

 

 

 

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi