Recommend Print

DỐC LẾT BEACH

Thuộc vịnh Vân Phong nằm trên địa bàn huyện Ninh Hòa cách Nha Trang chừng 55km về phía Bắc.

Theo con được quốc lộ 1A và qua khỏi thị trấn Ninh Hòa đi tiếp rẽ tay phải có một con đường nhựa mới mở, thẳng băng, bóng loáng dẫn bạn đến Dốc Lết. Nói chung về Vịnh Vân Phong (Khánh Hòa) được xếp thứ 19 trong số những vịnh đẹp nhất thế giới, nó được bao gồm quanh vịnh có đến 20 điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, trong đó có Dốc Lết.  Những dải cát trắng trải dài bất tận, những đụn cát cao hàng chục mét, ngăn cách bãi biển với phần đất ven bờ. Ai muốn đến bãi tắm đều phải leo qua những đụn cát dài, mệt phờ mà hứng thú, đúng với cái tên "Dốc Lết".

Trên những đồi phi lao chạy dài sát biển mọc lên những hàng quán buôn bán hải sản san sát nhau và quý khách có thể ăn uống với một mức giá được đánh giá rất rẻ. Thiên nhiên đền bù cho bạn một cách xứng đáng. Một bãi biển tuyệt đẹp với lớp cát trắng tinh khiết. Biển nơi đây còn vẻ nguyên sơ, mầu nước xanh trong, nhìn rõ những hạt cát trắng dưới đáy. Ðược những dãy đảo phía xa bao quanh chắn gió, mặt biển luôn êm dịu, hiền hòa ngay cả những ngày có gió to.  Thích nhất là bãi biển Dốc Lết lại thoải dần ra xa bờ mà không dốc như các bãi biển khác. Ra xa bờ hơn cả 100 m, nhưng mực nước chỉ khoảng ngang ngực. Phía trong bờ là những khu rừng phi lao mênh mông, xanh ngắt, làm thành bức tường xanh thiên nhiên dịu mát. Tắm biển thỏa thê, lên bờ tản bộ dưới rặng phi lao, để chân trần dẫm lên lớp cát mịn, hoặc bước đi trên những lớp lá khô nhám, cũng thật thích thú. Trước mặt Dốc Lết, chếch về phía bắc là vịnh Văn Phong và phía Nam là nhà máy đóng tàu Huyndai Vinashin. Lấp loáng ngoài xa là những trụ nổi kho tiếp vận dầu cho miền Nam Trung bộ. Các dịch vụ phụ vụ du lịch khá đầy đủ như moto nước, lướt ván, dù lượn đã một phần nào cung cấp thêm cho niềm đam mê  môn thể thao biển phục vụ du khách khi đến đây. Ngoài ra một dịch vụ khác dành cho các bạn trẻ là khám phá các đảo nhỏ nằm bao quanh gần đó. Các bạn có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ của dân địa phương với giá 50.000 đồng/lần, để tận mắt cảm nhận được đời sống của ngư dân mộc mạc, một nắng hai sương, bám biển để sinh tồn.

Ở đây hệ thống lưu trú đã phong phú và đa dạng từ các khách sạn 1- 2 sao và vài Resort cao đủ tiện nghi ẩn mình trong rừng phi lao. Bạn sẽ có một dịp nghỉ ngơi trong khung cảnh yên bình, với tiếng ru của sóng biển. Trời đêm bao la, nhìn những dãy đèn như sao sa trên mặt biển của những thuyền ngư dân đánh bắt hải sản. Những chiếc thuyền nhỏ bán những món đặc sản như: ghẹ, ốc, tôm, mực... còn tươi roi rói, được chế biến ngay tại chỗ, thơm phức, kèm thêm một ít muối tiêu pha chanh. Ðó là những vị ngọt của biển với giá rẻ bất ngờ. Nhà hàng Dốc Lết cũng không thiếu các món ngon chế biến từ các loại hải sản, rau tươi, tráng miệng bằng trái cây ướp lạnh.

 

dốc lết

 

dốc lết  1

 

dốc lết  3

 

dốc lết  4

 

dốc lết  5

 

dốc lết  6

 

 

dốc lết  7

 

dốc lết  2

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi