Recommend Print

PHỞ BẮC NHA TRANG

 chung và phở Bắc nói riêng bắt đầu có nguồn gốc từ miền Bắc, hiện nay phở Bắc có mặt khắp nơi và đã làm cho thương hiệu phở bác này được nhiều người yêu thích. Người dân Nha Trang cũng đã quen dần và nghiện món phở Bắc này dù không phải là món quốc hồn quốc túy của xứ Trầm Hương.
Sau giải phóng vài quán bán chủ yếu phục vụ những người từ các tỉnh phía Bắc vào công tác sinh sống tại Nha Trang. Rồi dần dần những quán đã mọc lên có thương hiệu hẵn hoi. Bắt đầu từ những năm 90 thì có 1 quán trên đường Lê Thánh Tôn có 1 quán phở Bắc Hải, chủ quán là 2 anh em gốc Hà Nội đứng ra từ khâu nấu và thậm chí còn cả phục vụ luôn. Tất bật với quán nhưng chủ quán rất vui tính nên khách ngày càng đông. Quán ăn nên làm ra và sau đó phát triển thêm 1 quán nữa tại đường Quang Trung.
Ngoài ra còn đáng kể đến 1 quán phở Bắc của bác Thông địa chỉ hiện nay là 98A Phùng Hưng . Nhưng ngày đầu khởi nghiệp kinh doanh ngay trên đường Trần Phú đối diện sân bóng đá Thanh Niên. Hai vợ chồng Hà Nội này bán phở rất ngon và nhiều khách du lịch cũng như các gia đình sinh sống làm việc tại Trường Sỹ quan Hải Quân và Trường Sỹ quan Không Quân dùng nhiều nhất. Quán vào những dịp mùa hè kín mít từ sáng đến tối. Ngoài vấn đề chất lượng thì đang giản họ không trả tiền thuê mặt bằng và không nằm chính trung tâm nhưng lại ngon nhất Nha Trang theo nhận xét của khách thì giá cả lại rẻ hơn chổ khác, đơn gía chỉ 30.000 đồng là bạn có 1 tô phở Bắc chính hiệu thơm phức khi vừa bưng ra, mùi thơm lạ thường quyến rũ. Ngon đến độ nhiều người phải ăn 2 bát phở…hiện nay quán có nhiều món kèm theo như Bún giò heo, Bún xương + tôm, miến Gà. Với thực đơn ăn sáng phong phú 3 miền quán
Dù vậy quán nào cũng đông, với khẩu vị phở đặc trưng thì quán tăng thêm 1 món nữa là, phở Gà, Bún giã cầy rất ngon và ăn lạ miệng. Hầu như khách nào ăn một lần ở đây thì quay lại nhiều lần… thương hiệu phở Bắc Hải đã thành công và phát triển cho đến bây giờ. Đặc biệt sự thay đổi ẩm thực cho khách địa phương là một điều khó nhưng với món phở Bắc đã làm được và chính phục được người dân nơi này. Sự đón nhận một món ăn trong làng ẩm thực Nha Trang đã minh chứng cho một món ăn ngon không thể thiếu hàng ngày.
Sỡ dĩ món này được nhiều người biết đến vì dễ ăn, ăn không bị ớn bị ngấy, nguyên liệu dễ tìm chủ yếu là thịt bò. Để có 1 bát phở bắc ngon là chú trọng đến nồi nước dùng và cách lựa chọn bò ngon. Ngoài ra công thức chế biến thì nồi nước dùng luôn rất trong và ngọt thanh, dậy mùi bò tự nhiên chứ không hề có váng mỡ hay gợn chút hôi tanh nào. Mọi công đoạn đúng quy trình, luôn giữ lại được hương vị của miền Bắc, không ngọt kiểu miền Nam. Chính vì điều đó món Phở Bắc luôn là 1 địa chỉ cho nhiều người quay lại …và thậm chí nhiều khách từ Bắc vào khi ăn không khỏi ngạc nhiên và tự cảm nhận có thể ngon hơn nhiều so tại Hà Nội.

 

Đã dùng phở Bắc thì đúng người Bắc nấu và đủ độ ngon công nhận, giới thiệu 2 điểm đề du khách có thể tham khảo

Địa chỉ các quán phở Bắc

1. Phở Bắc Hải: Địa chỉ 98 Phùng Hưng – Tel 0905060310
Nếu du khách ở khu vực từ Quảng trường Trần Phú trở về phía Cảng thì tìm đến quán phở Bắc Hải của bác Thông – Phở Bắc Hải. Đường Hoàng Diệu rẽ vào Nguyễn Đức Cảnh chừng 200m là gặp Phùng Hưng rẽ tay trái là gặp quán

2. Quán phở Bắc Hải đường 65 đường Quang Trung. Tel 058 3526 695

 

pho bac nha trang 4

pho bac nha trang 3

pho bac nha trang 2

pho bac nha trang 1

pho bac nha trang

mon pho ga nha trang 2

mon pho ga nha trang 1

mon pho ga nha trang

mien ga nha trang

bun heo gia cay nha trang 1

bun heo gia cay nha trang

Categories Nha Trang

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi