Recommend Print

HỒ HÓC RĂM PHÚ YÊN

Nằm tại vị trí thuộc làng Tân Định, xã Hòa Tân Tây huyện Tây Hòa tỉnh Phú Yên. Hồ Hóc Răm trên nhánh suối Thoại, được xây dựng năm 1995 phục vụ sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn.
Với vẻ đẹp do con người và thiên nhiên ban tặng, Hồ Hóc Răm còn là một địa điểm du lịch mới nổi và hấp dẫn với giới trẻ hiện nay
Diện tích lưu vực của hồ 6,81 km2 , dung tích toàn phần: 2,91x106m3,trong đó dung tích hữu ích: 2,64x106m3. Từ khi công trình hồ chứa nước Hóc Răm đưa vào hoạt động đã làm thay đổi bộ mặt của làng Tân Định cũngnhư góp phần đưa sản xuất lúa từ 1 vụ lên 2 vụ ăn chắc.
Nhìn từ trên cao hình dáng hồ giống một mũi lao, một bờ đập dài hơn 50m được xây dựng ở phía Tây Bắc để giữ nước, các mặt còn lại được bao bọc bởi các sườn núi tự nhiên tạo nên một quang cảnh rất mát mẻ, là nơi rất tốt xua đi những phiền muộn, vất vả, lo âu trong tâm hồn.
Phía Nam của hồ có một hệ thống đập tràn để nước tự chảy qua khi lượng nước trong hồ đạt mức tối ta, hệ thống đập tràn xây dựng bằng đá chẻ tự nhiên lấy trực tiếp tại khu vực và có kết cấu bảy tần, vô tình đã tạo ra một thác nước nhân tạo tuyệt đẹp những lúc có nước tràn qua mặt đập.
Khu dân sinh phía Nam bờ hồ cũng từng là căn cứ hoạt động cách mạng thời kì trước năm 1975 với nhiều dấu tích còn sót lại. Ngoài ra những vườn trái cây trồng, với vô vàn mít, thơm cùng một số sản vật của rừng tùy mùa như Say, Đát, Ư, Tràm....
Cây cỏ xanh tươi 4 bề quanh hồ, mát lành vào mùa hè, dịu dàng vào mùa xuân, tạo nên một không gian, màu sắc sống động khi thu đến và mùa đông nó cũng có sự quyến rũ đến lạ kì. Tiếng nước rì rào quanh năm, lúc thì thầm thì, khi thì ầm vang như một giàn giao hưởng. Ai đã từng đi qua nơi này đều hấp dẫn bởi vẻ đẹp kỳ bí này. Huyện Tây Hòa dẫu còn nghèo, nhưng chúng tôi luôn cảm nhận được con người và thiên nhiên ở đây thật ấm nồng và chân tình mà hiếm nơi nào có được".
Mời bạn một lần đến đây để cảm nhận và trải nghiệm vùng đất xinh đẹp này!

 

Thông tin tham khảo thêm
Cách Ga xe lửa 17km
Cách chợ Tuy Hòa 18km
Cách biển Tuy Hòa 23km
Cách bến xe Tuy Hòa 19km
Cách Nha Trang 110km
Cách Quy Nhơn 115km
Cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 18km
Cách sân bay Đông Tác Tuy Hòa 15,5km 

hồ róc răm phú yên 1 

hồ róc răm tây hòa 1 

hồ róc răm phú yên 3 

hồ róc răm tây hòa 3

hồ róc răm tây hòa 2

 

 

Categories Nha Trang

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi