Recommend Print

KHÁM PHÁ LÀNG CHÀI ĐÁNH CÁ HÀM NINH

Làng Chài Hàm Ninh thuộc địa bàn xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nằm gần như ẩn mình dưới chân núi Hàm Ninh, trên bờ biển phía Ðông của Đảo, sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả mênh mông, là địa danh còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với nhà tranh vách tre tạm bợ.
Không ai biết ngôi làng này có tự bao giờ, chỉ biết rằng , khi đảo còn vắng tanh, một số cư dân từ xa đến đây khai thác thuỷ sản, rồi lập làng sinh sống.Đến làng chài Hàm Ninh bạn có thể nhìn thấy cuộc sống nguyên vẻ hoang sơ với nhà gianh vách tre. Làng chài Hàm Ninh nằm về phía Ðông đảo , sau lưng là núi rừng, trước mặt là biển cả minh mông, là địa danh còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với nhà gianh vách tre tạm bợ. Nghề chính ở Làng Chài Hàm Ninh vẫn là nghề lặn ngọc trai, bắt hải sâm và giăng lưới ghẹ.
Ngày xưa, ngư dân đến đây đánh bắt hải sản rồi lập làng. Khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng thì Hàm Ninh là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn. Các ghe buồm, ghe bầu từ đất liền đến cập bến ở đây lên hàng hóa rồi chở hải sản đi. Biển Hàm Ninh ra xa vài trăm thước mà vẫn còn cạn. Khi nước ròng, bãi cát mênh mông chạy tít ra xa, lúc nước lên, tràn ngập bãi, vào tận mé rừng.
Ðứng trên bãi Hàm Ninh, các hòn thuộc quần đảo Hải Tặc (của Hà Tiên) ló dạng xa xa. Chệch về Ðông Nam, hòn Nghệ mờ mờ trên làn nước biếc. Phía Nam là mũi ông Ðội – mũi đất cuối cùng của đảo. Thăm Hàm Ninh vào sáng sớm hay những đêm trăng thì mới hưởng hết vẻ đẹp của biển này. Tại đây du khách sẽ được thưởng thức cảnh nhật nguyệt trôi bồng bềnh trên mặt biển.
Ðến đây mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn. Ghẹ là đặc sản vùng này, gần như lúc nào cũng có. Những con ghẹ vừa bắt lên đem luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc nịt, chấm muối tiêu chanh thì ngọt biết chừng nào!
Rời Hàm Ninh, du khách cũng đừng quên mang về vài mươi con ghẹ để tối đến cùng bạn bè nhấm nháp.

 

bai sao

bai sao 1

bai sao 2

bai sao 3

bai sao 4

lang chai ham ninh phu quoc

lang chai ham ninh phu quoc 1

lang chai ham ninh phu quoc 2

lang chai ham ninh phu quoc 3

lang chai ham ninh phu quoc 4

Categories Phú Quốc

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi