Recommend Print

CƠM TÔ PLEIKU

Không cao sang mỹ vị, quán sá nhà hàng....nhưng những góc phố Pleiku luôn có những món ăn bình dân lạ thường và khác lạ đối với du khách. Cơm Tô món ăn gợi nhớ ngày còn thơ. một cảm xúc đáng yêu. Phòng điều hành Cty Du lịch Nha Trang Holiday bổ sung thêm trong Cẩm Nang Du Lịch Gialai, giới thiệu đến Du khách những món ăn đặc trưng và ngon của thành phố núi Pleiku, đặc biệt món Cơm Tô

Chuyến công tác Gialai dài ngày, hết phở khô cho đến cơm gà và những đêm được bạn bè rủ nhậu...Hình như cũng bắt đầu thèm cơm, cái hương vị hàng ngày quen thuộc ở nhà như giục tôi tìm về món ăn thân thuộc. Tôi và một người bạn rảo bước đi qua những con phố nhộn nhịp trong khu chợ Pleiku để tìm quán cơm. Bất chợt chúng tôi dừng lại một cái bảng hiệu có tên là Cơm Tô, thấy là lạ...vây có gì đặc biệt chăng?. Không chần chừ 2 chúng tôi đồng ý khám phá món Cơm Tô xem như thế nào. Quán cơm cũng như các quán cơm bình dân khác, những chiếc bàn nhỏ và tủ thức ăn cũng hồn nhiên được đặt trên vĩa hè, khách đang khá đông.
Ấn tượng đầu tiên là cơm được múc vào tô sứ trắng buốt, cơm nóng khói lên chen vào cái tiết lành lạnh phố Núi. Thức ăn khá phong phú từ các đồ xào, kho, chiên, luộc. Đại loại cũng như một kiểu cơm dĩa không hơn không kém, ai muốn ăn gì thì gọi thức ăn và được cho chung vào Tô, hóa ra là vậy tôi đã cảm nhận được Cơm Tô là vậy. Có lẻ thế mà Cơm Tô chính như cái tên dân dã của nó, thức ăn khá ngon, tôi thích cái hương vị cá đồng kho keo với nghệ, đặc biệt món mắm trứng... Ngồi bên vĩa hè ngắm dòng người qua lại, thấy hay hay thật kiểu Cơm Tô là thế. Những cảm xúc lại tràn về thời thơ ấu, thân thương bên mâm cơm gia đình. Kỷ niệm đi theo tôi thật đẹp, tôi còn nhớ những buổi cơm của gia đình, nhà tôi thì đông Anh/chị em nên Mẹ tôi thường cho cơm và thức ăn vào từng tô và Anh/chị em tôi bưng từng tô ngấu nghiến. Vui đến lạ, bưng tô cơm mà ngồi chổ này lúc chạy chổ khác, có những ngày mùa hè hầm hập cơn gió Lào tôi còn chạy ra ngoài vườn núp dưới những tán lá cây hì hụp xong tô cơm mới vào nhà. Thật là thú vị, thấm thoát đã gần 40 năm rồi tôi mới bắt gặp lại cảm xúc cái Cơm tô đã đưa tôi về với những khoảnh khắc tuổi thơ dữ dội và đáng yêu. Cơm Tô phố Núi là vậy gần gũi từ cảm xúc và giá cả hợp lí rẻ bình dân lắm, sau khi ăn xong tôi tò mò hỏi chuyện. Tiếp chuyện là cô chủ quán xinh đẹp tuổi tâm sự.
- Không có sự khác biệt gì đâu, ngoài cái tên anh ạ, hơn nữa các quán cơm họ thường bán trưa là chính, nhưng em quyết định bán thường là 6 giờ tối. Cơm Dĩa quen rồi nên em chọn Cơm Tô, và đã được 3 năm, tên này để dễ nhớ. Rão bước ra về giữa phố Núi se lạnh, phố đã lên đèn, như không hẹn nhưng tôi luôn quay lại để mong được tìm về với ký ức đẹp.

Địa chỉ quán: Cơm Tô 101 Đinh Tiên Hoàng (cạnh chợ Pleiku) 

Chịu trách nhiệm nội dung và biên soạn:
Admin Seo & Marketing Online Nha Trang Holiday
Mọi liên lạc và gửi bài cần đăng: nhatrangholiday@gmail.com

 

 

cơm tô peiku 1

cơm tô pleiku

 

 

Categories Pleiku

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi