Recommend Print

QUÁN CƠM CÁ ĐỒNG MƯỜI DIÊN BÌNH ĐỊNH

Là thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm người Việt, cá đồng được xem là món ăn bắt nguồn từ thôn dã của nền văn minh lúa nước với những xóm làng bao quanh bởi sông suối. Do tính sẵn có của loại cá đồng này, có đến hàng chục cách chế biến khác nhau. Thịt cá đồng ở đây còn có đủ loại bắt từ sông Côn rất ngon và được coi là loại thực phẩm lành tính, giàu dinh dưỡng. Theo dân gian thì đây là món ăn rất tốt cho bà bầu và những người đang trong quá trình phục hồi sức khỏe.
Cty Nha Trang Holiday giới thiệu đến quán Mười Diên trên Quốc lộ 19, đoạn gần Nhà máy Đường Bình Định, huyện Phú Phong. Đây là quán cơm bình dân, với nhiều món đặc sản cá đồng sông Côn. Mùa nào cá ấy, mỗi buổi sáng sớm, chủ quán phải đến tận bến hoặc vào đến nhà của những người đi câu để chọn mua cá. Cá trê, cá tràu, cá diếc… sẽ lộng nước, các loại khác thì làm sạch rồi cho vào tủ lạnh. Thường lượng cá mua được chỉ tiêu thụ trong ngày, ít khi còn đến hôm sau, cho nên cá ở đây luôn tươi. Không chỉ có cá, ở quán Mười Diên còn các loại đặc sản sông Côn khác như ốc bươu, cua, ba ba… Song, nổi tiếng nhất ở quán, vẫn là hai món: cá niên nướng và cá chình um. Ngoài ra, quán Mười Diên còn là chế biến các món mắm từ cá sông Côn, trong đó, ngon nhất phải kể đến mắm cá mương, cá trắng và cá sặc.
Vào quán, ta được thưởng thức toàn những món làm từ cá sông Côn. Chúng tôi đã thử một lần dừng chân, thưởng thức bữa cơm trưa với 4 món cá sông Côn. Đó là cá trắng kho nghệ, cá sóc nướng, cá chạch tre nướng, cá diếc nấu lá giác. Ngoài ra, còn có mắm cá sặc. Nhìn mâm cơm toàn cá trông thật hấp dẫn, bắt mắt. Những con cá trắng be bé, thịt hơi bở, quyện với vị nhân nhẫn của nghệ, có sức hấp dẫn riêng. Những con cá chạch tre nướng vàng ươm, hơi dai nhưng thơm. Tuyệt nhất là món canh cá diếc. Nước đậm, vị ngọt béo của cá hoà với chất chua mà không gắt của lá giác. Gắp miếng cá diếc chấm muối ớt, ngậm vào nghe hương vị dòng sông tan trên đầu lưỡi… Ngoài các món ăn ra, quán còn có nhiều các loại mắn chế biến từ cá đồng. Đó cũng là lý do mà mắm ở đây hết sức phong phú và độc đáo tại quán cơm Mười Diên này.

Chịu trách nhiệm nội dung và biên soạn:
Admin Seo & Marketing Online Nha Trang Holiday
Mọi liên lạc và gửi bài cần đăng: nhatrangholiday@gmail.com

 

quán cơm mười diên bình định 1

 

quán cơm mười diên bình định 2

quán cơm mười diên bình định 3

quán cơm mười diên bình định 4

quán cơm mười diên bình định 5

Categories Bình Định

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi