Recommend Print

DU LỊCH PHÚ YÊN: LÀNG RAU NGỌC LÃNG

Du lịch  Phú Yên ngày càng được nhiều thu hút khách du lịch, bỡi biết đến với những điểm di tích lịch sử, du lịch biển, đầm, vịnh với nhiều sự tạo hóa do thiên nhiên làm du khách thích thú.

Để phong phú sản phẩm đáp ứng nhiều hơn cho du khách khỏi bị nhàm chán, ngành Du lịch tỉnh Phú Yên đang triển khai Đề án "Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng tại làng rau Ngọc Lãng, xã Bình Ngọc, thành phố Tuy Hòa" Đây là tín hiệu mới trong làng du lịch hy vọng có nhiều du khách lựa chọn yêu thích.

Tại thôn Ngọc Lãng xã Bình Ngọc có 4 hộ tham gia phục vụ sản phẩm du lịch, đáng nhắc đến Gia đình bà Nguyễn Thị Hương  được chọn làm mẫu về du lịch cộng đồng và gia đình đang rất hào hứng với công việc mới. Cả nhà cùng bắt tay vào quy hoạch lại từng ruộng rau, mua sắm thêm dụng cụ, trang phục lao động nhằm phục vụ hoạt động trải nghiệm, tổ chức các bữa ăn phục vụ tại chổ cho du khách. 

Để đi vào có chuyên nghiệp và đúng với mong muốn tốt hơn, các hộ gia đình Khi tham gia cung cấp sản phẩm du lịch cộng đồng tại làng rau Ngọc Lãng được tỉnh hỗ trợ 120 triệu đồng/năm. Các hộ này phải có vốn đối ứng 20 triệu đồng để đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo đủ điều kiện phục vụ du khách. 

Theo bà Lê Thị Bích Nguyên, Chủ tịch UBND xã Bình Ngọc, bà con trong xã chủ yếu sống bằng nghề trồng rau, trồng hoa, thu nhập bấp bênh. Nếu được quan tâm đầu tư hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch trên cơ sở làng nghề sẽ giúp bà con có thêm thu nhập, giải quyết được việc làm, nâng cao trình độ dân trí, cải thiện môi trường tự nhiên cũng như xã hội ở địa phương

Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, tỉnh Phú Yên vừa đầu tư xây dựng một vài sản phẩm du lịch mới gồm: tour tham quan làng rau Ngọc Lãng; tour tham quan và trải nghiệm “Một ngày làm nông dân làng rau”; tour du lịch Homestay tại làng rau Ngọc Lãng. Du khách khi tham gia các tour du lịch này sẽ được hướng dẫn kỹ năng canh tác rau sạch, kỹ thuật chế biến món ăn, cung cấp giống rau sạch... 

Ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên cho biết: “Ngọc Lãng nằm ngay trong thành phố Tuy Hòa, điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi.

Việc phát triển mô hình du lịch làng vườn là một yếu tố quyết định cho địa phương nhưng cơ quan ban nghành vẫn tạo điều kiện tốt nhất cho sản phầm có thị trường để tiêu thụ, ngoài ra người dân cũng thu lợi từ một số họat động dịch vụ”.

Với từng bước chắc chắn đúng hướng, du lịch Phú Yên đã chứng tỏ lợi thế, thể hiện được bản sắc riêng trong làng du lịch, thể hiện được sự quyết tâm cũng như sự hợp tác tạo điều kiện cho nhân dân có thu nhập. Chính vì vậy mô hình này được đánh giá cao và du khách đã hứng thú đón nhận


 du lich phu yen tham quan lang rau ngoc lang 1

 

du lich phu yen tham quan lang rau ngoc lang 2

 

tour phu yên tham quan lang rau ngoc lang 1

 

tour phu yên tham quan lang rau ngoc lang 3

 

tour phu yên tham quan lang rau ngoc lang 2

 

du lich phu yen tham quan lang rau ngoc lang 3

Categories Phú Yên

Tour hàng ngày

1.150.000 VND
Bay 1 mình hoặc có HLV
690.000VND
ghép đoàn
500.000VND
ghép đoàn
400.000 VND
ghép đoàn

Tour nổi bật

TOUR LẶN BIỂN NHA TRANG
650.000VND
ghép đoàn
TOUR ROBINSON BẰNG TÀU GỖ
230.000VND
ghép đoàn

Online support

Tư vấn Du lịch tour - Hotel
................................................
Facebook:
................................................
Thông tin làm việc Công ty:
7h30 – 11h30 & 14h00 – 17h30
................................................
HOTLINE
02583 521 000
0905 199 831 - 0903 564 090
................................................
Hãy gửi mail cho chúng tôi